Thứ Năm, 21 tháng 2, 2013

Cảnh báo từ hướng dương

Posted by Unknown On 18:57

Những nghiên cứu mới đây cho thấy hạt hướng dương rất có hại. Chúng có khả năng làm rối loạn hoạt động của thận, phá huỷ men răng và là nguyên nhân của hiện tượng ợ chua, ợ nóng.

Loại hạt ăn bùi bùi, béo ngậy mà nhiều người, nhất là các cô gái thích ăn vặt, che giấu nhiều sự nguy hại đối với sức khoẻ của chúng ta. Trước hết, do chứa chất béo với hàm lượng khá lớn, hạt hướng dương cung cấp một lượng calo đáng kể. 100 gam hạt hướng dương chứa 500 kilocalo, tương đương một bánh sôcôla. Do vậy, chúng chống lại ý định ép cân, giảm trọng lượng của những béo phì, đang áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm béo.

Trong quá trình sinh trưởng, hạt hướng dương thu nhận từ đất tất cả các nguyên tố vi lượng có trong đó, trong số này có nguyên tố cadmi có hại cho sức khoẻ với hàm lượng cao. Nếu nhấm nháp hạt hướng dương đã trở thành một thói quen thì có thể dẫn đến sự phá huỷ hoạt động của hệ thần kinh và thận mà thủ phạm chính là nguyên tố cadmi vừa nói.

Ngoài ra hạt hướng dương còn là kẻ thù của răng. Chúng phá huỷ men răng và tạo thành cao răng,mà các bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta nên lấy đi định kỳ để tránh bệnh viêm nha chudẫn đến nhiều bệnh khác.

Cuối cùng hạt hướng dương ảnh hưởng xấu đến dây thanh quản (ligamentum vocale), có thể làm bạn khản giọng, mất tiếng. Các nhà dinh dưỡng cho biết thêm, hạt hướng dương còn làm ta bị ở chua, ợ nóng (pyrosis) và tăng nguy cơ viêm ruột thừa.

*P/S: Nhà phân phối hạt hướng dương Nga chính hiệu đưa ra khuyến cáo: Các khách hàng hãy cẩn thận với hướng dương Trung Quốc giả, nhái đang bán tràn lan ở nhiều nơi trên thị trường
.
Cảnh báo:
Những nghiên cứu mới đây cho thấy hạt hướng dương rất có hại. Chúng có khả năng làm rối loạn hoạt động của thận, phá huỷ men răng và là nguyên nhân của hiện tượng ợ chua, ợ nóng.

Loại hạt ăn bùi bùi, béo ngậy mà nhiều người, nhất là các cô gái thích ăn vặt, che giấu nhiều sự nguy hại đối với sức khoẻ của chúng ta. Trước hết, do chứa chất béo với hàm lượng khá lớn, hạt hướng dương cung cấp một lượng calo đáng kể. 100 gam hạt hướng dương chứa 500 kilocalo, tương đương một bánh sôcôla. Do vậy, chúng chống lại ý định ép cân, giảm trọng lượng của những béo phì, đang áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm béo.

Trong quá trình sinh trưởng, hạt hướng dương thu nhận từ đất tất cả các nguyên tố vi lượng có trong đó, trong số này có nguyên tố cadmi có hại cho sức khoẻ với hàm lượng cao. Nếu nhấm nháp hạt hướng dương đã trở thành một thói quen thì có thể dẫn đến sự phá huỷ hoạt động của hệ thần kinh và thận mà thủ phạm chính là nguyên tố cadmi vừa nói.

Ngoài ra hạt hướng dương còn là kẻ thù của răng. Chúng phá huỷ men răng và tạo thành cao răng,mà các bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta nên lấy đi định kỳ để tránh bệnh viêm nha chudẫn đến nhiều bệnh khác.

Cuối cùng hạt hướng dương ảnh hưởng xấu đến dây thanh quản (ligamentum vocale), có thể làm bạn khản giọng, mất tiếng. Các nhà dinh dưỡng cho biết thêm, hạt hướng dương còn làm ta bị ở chua, ợ nóng (pyrosis) và tăng nguy cơ viêm ruột thừa. 

*P/S: Nhà phân phối hạt hướng dương Nga chính hiệu đưa ra khuyến cáo: Các khách hàng hãy cẩn thận với hướng dương Trung Quốc giả, nhái đang bán tràn lan ở nhiều nơi trên thị trường.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/29831/tac-hai-cua-hat-huong-duong.html




Ad Max
______________________________
Cùng khám phá thêm tại Page : @[101397210017337:274:Có thể bạn chưa biết?]
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét