Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2013

Hiểu thêm về tết cổ truyền

Posted by Unknown On 02:10

Mỗi khi xuân về chúng ta lại được thưởng thức món bánh truyền thống của đất nước Việt Nam ta, miền Bắc thì có bánh chưng, miền Trung và miền Nam thì có bánh Tét.

-Bánh chưng : được gói từ lá dong, hoặc lá chuối, thịt lợn, mỡ, đậu xanh, Gạo nếp. Luộc từ 10 - 12 tiếng.

-Bánh Tét: dùng lá chuối gói, nguyên liệu tương tự bánh chưng nhưng nhân cũng có thể làm bằng chuối hay đậu đen.

Tuy cùng tên gọi Bánh Tét nhưng bánh Tét ở miền Trung thì to, dài còn bánh Tét ở miền Tây thì nhỏ và gọn hơn.

Chúc mọi người thưởng thức ngon miệng những món bánh truyền thống này.


____________
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét